CÂU CHUYỆN CHIN-SU

TẬP ĐOÀN LỪNG LẪY NÀO ĐỨNG PHÍA SAU CHIN-SU?

By May 5, 2020 May 18th, 2020 No Comments

Nếu là một fan của Chin-Su, ắt hẳn bạn sẽ biết rằng thương hiệu này thuộc Masan Group – đơn vị sở hữu rất nhiều tên tuổi làm mưa làm gió trong thị trường tiêu dùng nhanh của Việt Nam, đơn cử như nước mắm Nam Ngư, nước tương Tam Thái Tử, mì Omachi, Kokomi,… Masan Group cụ thể là gì? Quyền lực ra sao? Và điều gì khiến các thương hiệu của họ được phủ sóng và ưa chuộng đến như vậy? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Masan – bệ phóng của hàng loạt thương hiệu tên tuổi.

Masan Group được coi là một trong những tập đoàn lớn nhất trong nền kinh tế tư nhân tại Việt Nam. Họ chú trọng đầu tư về ngành hàng tiêu dùng và tài nguyên khoáng sản. Hiện tại, Masan Group bao gồm các công ty nhỏ sau:

  • Masan Consumer Holdings: Masan Consumer là một trong những công ty hàng tiêu dùng lớn nhất Việt Nam. Consumer và Masan Brewery Các công ty sở hữu cổ phần của tập đoàn. Masan Consumer tập trung sản xuất và kinh doanh các loại thực phẩm và đồ uống bao gồm nước tương, nước mắm, tương ớt, mì ăn liền, cháo ăn liền, cà phê hòa tan, ngũ cốc dinh dưỡng và đồ uống đóng chai. Đây là chính nhánh sản xuất ra các thương hiệu lớn bao gồm MEATDeli, Chin-Su, Nam Ngư, Tam Thái Tử, Omachi, Kokomi, Vinacafé, Wake Up 24/7, Kachi, Vĩnh Hảo…
  • Masan Resources: Ngoài thị trường tiêu dùng bán lẻ, Masan còn tập trung đầu tư vào tài nguyên khoáng sản. Masan Resources được coi là công ty tài nguyên lớn nhất. Hiện đang triển khai dự án đẳng cấp thế giới mỏ đa kim Núi Pháo. Nơi đây sẽ trở thành công xưởng sản xuất vonfram, florit và bismut với quy mô ngang tầm thế giới. Đây được kỳ vọng là công ty khoáng sản có tiềm năng cực lớn để dẫn đầu trong ngành công nghiệp khai khoáng nói riêng và lĩnh vực kinh tế tư nhân nói chung.
  • Techcombank: Đây chắc chắn không còn là cái tên quá xa lạ với người Việt Nam hiện nay. Hiện Techcombank đang là một ngân hàng thương mại cổ phần lớn tại Việt Nam. Nơi đây được coi là đơn vị dẫn đầu về cho vay và huy động tiền gửi cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với 20 năm xây dựng và phát triển, Techcombank cho ra đời nhiều dịch vụ tài chính đang dạng đáp ứng nhu cầu của cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

2. Nỗ lực không ngừng của Masan với Chin-su:

  • Từ những bước đi đầu tiên…

Trước khi đưa Chin-Su trở thành thương hiệu “quốc dân” tại mỗi gia đình Việt, Masan Consumer đã trải qua những con đường đầy chông gai. Con số 98% gia đình Việt Nam ưa chuộng và tin dùng là một thành công vượt bậc của Masan. Và câu chuyện về nỗ lực phát triển thương hiệu Chin-Su vẫn luôn là bài học để ghi nhớ và được nhắc đến sau này.

Người sáng lập nên Chin-Su chính là bà Nguyễn Hoàng Yến – Phó Tổng giám đốc của Masan Consumer, phu nhân của Chủ tịch HĐTV Nguyễn Đăng Quang. Được coi là một người phụ nữ vừa giỏi việc nhà lẫn việc xã hội, bà Yến đã nung nấu ý định phát triển một thương hiệu thực phẩm đặt lợi ích của người tiêu dùng làm trọng tâm để lan tỏa những giá trị tích cực đến cho nội trợ Việt nói riêng và xã hội nói chung. Và đó là lý do vì sao Chin-Su ra đời.

  • Cho đến những nỗ lực cải tiến không ngừng.

Sau chuỗi nghiên cứu không ngừng nghỉ, những chai Chin-Su đầu tiên được ra mắt những năm 2003-2004. Tuy nhiên, dù được phối hợp từ hai loại nước mắm Nha Trang và Phú Quốc, dòng sản phẩm này lại không được thị trường ưa chuộng.

Không nản lòng, đội ngũ nghiên cứu của Chin-Su tiếp tục phân tích khẩu vị người tiêu dùng và sớm nhận ra điểm sáng để cải thiện sản phẩm: Giảm bớt độ mặn của mắm. Điều này xuất phát từ việc nhiều nghiên cứu cho thấy các dòng nước mắm trên thị trường đều mất điểm ở chỗ độ mặn khá cao và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Đây cũng có thể chính là lý do khiến nhiều người chưa thực sự yêu thích sản phẩm của Masan hiện tại. Do đó, tháng 7/2004, bà Lê Thị Nga (Hiện bà Nga là Giám đốc Nghiên cứu và phát triển sản phẩm cấp cao của Masan) quyết định tung ra thị trường loại nước mắm nhạt hơn và phân phối khắp các tỉnh thành. 

Nhưng giải quyết được vấn đề này thì vấn đề khác lại phát sinh, vì sản phẩm có dấu hiệu chuyển đục nếu bị giảm độ mặn. Kinh nghiệm này khiến bà Nga nhận ra tầm quan trọng của việc ứng dụng các tiến bộ Khoa học – Kỹ thuật. Chỉ khi sử dụng công nghệ cao để thanh trùng và diệt vi khuẩn gây hại thì mới vừa đạt được độ mặn ổn định vừa giữ vững chất lượng sản phẩm lâu dài. 

Tiếp tục bỏ công học hỏi và trải nghiệm về công nghệ ở Thái Lan, thất bại rồi lại tiếp tục thử nghiệm, cứ như thế, cuối cùng đội ngũ Masan đã tìm được công nghệ cải tiến phù hợp và nghiêm túc đầu tư các trang thiết bị kỹ thuật cần thiết để cải thiện sản phẩm, khiến Chin-Su dần phù hợp hơn với tiêu chí của người tiêu dùng.

Những sản phẩm Masan tiêu biểu

Đặc biệt, năm 2017 đánh dấu một bước tiến đáng nhớ của Masan khi Chin-Su đã xuất hiện trên thị trường Thái Lan với 2 dòng sản phẩm chính là nước tương chấm và nấu Chin-Su ngon, cao cấp.

Chin-su nội địa cũng đạt được những thành tựu đáng tự hào không kém. 5 năm liền nằm trong Top 3 Nhà sản xuất sở hữu các thương hiệu được chọn mua nhiều nhất ở cả thành thị lẫn nông thôn, rinh về giải thưởng “Hàng Việt Nam chất lượng cao” lần thứ 21 liên tiếp từ Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, Chin-Su ngày trở thành một tên tuổi bất bại trong hành trình chinh phục trọn vẹn trái tim của người tiêu dùng Việt Nam. Sau bao nhiêu mồ hôi nước mắt và nỗ lực không ngừng nghỉ để lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho thị trường tiêu dùng nhanh Việt Nam, cuối cùng Chin-Su nói riêng và Masan đã thu về những thành tựu rất đáng tự hào.

Danh hiệu là một cách rõ ràng nhất để chứng tỏ thành tựu của Chin-Su nói riêng và Masan nói chung. Nhưng hơn cả, điều khiến Chin-Su tự hào nhất đến hiện tại là thực hiện được sứ mệnh giúp cho cuộc sống của những người nội trợ dễ dàng hơn rất nhiều. Và Masan, cũng như Chin-Su, cam kết rằng những thương hiệu này sẽ còn ngày càng phát triển và mang đến những giá trị tốt đẹp cho hàng triệu người tiêu dùng Việt.

 

Leave a Reply