CÂU CHUYỆN CHIN-SU

Nước mắm CHIN-SU – tiên phong thực phẩm giảm mặm bảo vệ sức khỏe

By September 15, 2022 No Comments

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy người Việt đang ăn mặn gấp đôi so với khuyến nghị. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO): mỗi người trưởng thành chỉ nên tiêu thụ dưới 5 gam muối mỗi ngày. Kết quả điều tra toàn quốc năm 2015 cho thấy trung bình mỗi người Việt đang ăn tới 9,4 gam muối/ngày. Ăn mặn thường xuyên làm tăng huyết áp. Huyết áp cao dẫn tới nguy cơ đau tim, đột quỵ và suy thận. Cụ thể, việc ăn nhiều muối làm tăng tính thẩm thấu của màng tế bào với natri. Ion natri sẽ chuyển nhiều vào tế bào cơ trơn của thành mạch. Từ đó gây tăng nước trong tế bào và dẫn đến tăng huyết áp. Nhiều sản phẩm đã áp dụng công thức giảm mặn để bảo vệ sức khỏe. Trong đó, có nước mắm CHIN-SU.

Nguy cơ từ chế độ ăn nhiều muối

Theo (WHO), thường xuyên dùng đồ ăn mặn dẫn tới 62% các ca đột quỵ não. Giảm 1 thìa cà phê muối ăn trong các bữa ăn mỗi ngày giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ.

Bộ Y tế những năm gần đây đã nhiều lần đưa ra các chương trình và chính sách giảm lượng muối. Ngoài ra, có nhiều chiến dịch nâng cao nhận thức và kêu gọi giảm muối trong khẩu phần. Lợi ích mang đến gồm có phòng chống tăng huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh thận. 

Chế độ ăn quá mặn sẽ ảnh hưởng tới thận. Cụ thể, ăn nhiều muối sẽ khiến cơ thể phải thu nạp nhiều nước hơn để trung hóa. Tuần hoàn máu đến cầu thận tăng, gây gánh nặng khiến thận phải làm việc nhiều hơn để lọc máu. Nếu đã bị bệnh thận và không giảm ăn muối, bệnh sẽ ngày càng diễn biến tiêu cực hơn. Nếu giảm lượng muối, thận được giảm tải, chức năng thận sẽ được cải thiện. Ngoài ra, muối cũng là nguyên nhân gây ra các chứng bệnh như sỏi, thận nhiễm mỡ,…

Người Việt đa phần có thói quen ăn mặn. Văn hóa ẩm thực cũng đề cao sự đậm đà. Bộ Y tế đã đề ra lộ trình giảm mặn dành riêng cho người Việt. Hiện chỉ tiêu đề ra là giảm 30% lượng muối tiêu thụ mỗi ngày của mỗi người vào năm 2025. Từ đó, tiến tới 5g muối mỗi ngày như khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới.

Nước mắm CHIN-SU: công thức giảm mặn vì sức khỏe trái tim

Tháng 11/2021, CHIN-SU thực hiện chương trình “ăn giảm mặn vì sức khỏe trái tim”. Đồng thời, thương hiệu gia vị của Việt Nam này ra mắt nước mắm CHIN-SU  Cá cơm Biển Đông giảm mặn.

CHIN-SU là thương hiệu gia vị quen thuộc với nhiều người Việt. Đây là thương hiệu sở hữu nhiều sản phẩm gia vị được người Việt yêu thích. CHIN-SU đã chọn nước mắm là sản phẩm tiên phong để giảm mặn trong nhiều dòng sản phẩm của mình. 

Đại diện CHIN-SU lý giải, trong nền ẩm thực Việt, nước mắm vừa là nguyên liệu, vừa là gia vị. Tự thân nước mắm cũng là một món ăn. Nước mắm là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt, làm nên linh hồn, tinh hoa ẩm thực dân tộc. Để giảm mặn, gia vị, trong đó có nước mắm đóng vai trò quan trọng. Sự ra đời của “nước mắm CHIN-SU Cá cơm Biển Đông giảm mặn” đã bắt đầu như thế. 

Nước mắm Cá cơm Biển Đông mang tinh túy của biển cả 

Nước mắm Cá cơm Biển Đông giảm mặn là dòng sản phẩm mới của CHIN-SU. Được làm từ nguồn cá cơm tuyển chọn kết hợp với công thức giảm mặn. Đây là loại gia vị mang đến sự thơm ngon trong bữa ăn, đồng thời, giúp bảo vệ trái tim khỏe mạnh.

“Kim chỉ nam” cho việc giảm mặn của CHIN-SU là giảm mặn trong mọi gia vị. Ngoài ra, đồ ăn cũng góp phần quan trọng và cần thực hiện giảm mặn cho mọi lứa tuổi. “Nước mắm chỉ là sản phẩm đầu tiên, mở đầu cho lộ trình gắn tag ‘giảm mặn’ cho tất cả các sản phẩm gia vị của CHIN-SU Foods trong thời gian sắp tới. 

Với sáng kiến này, kỳ vọng, “làn sóng” giảm mặn trong khẩu phần ăn sẽ phổ biến mạnh mẽ hơn trong cộng đồng. Từ đó, thúc đẩy xu hướng ăn uống lành mạnh với các sản phẩm lành mạnh trong bữa ăn của người Việt. 

Leave a Reply