GÓC NẤUMuôn Màu Gia Vị

Pha nước chấm “thần thánh” với nước mắm CHIN-SU, chỉ mất 10 phút

By September 14, 2022 No Comments

Tự tin nấu đồ ăn ngon nhưng lại không tự tin khoản pha nước chấm. Đây là tâm trạng của rất nhiều bà nội trợ, nấu ăn thì món nào cũng ngon nhưng pha nước chấm thì rất nhiều lần vẫn không ra đúng vị. Mà các món ăn Việt lại rất hay đòi hỏi phải có nước chấm phù hợp. Món luộc cần một loại nước chấm.

Chả giò và ốc lại cần có hai loại nước chấm khác nhau. Chưa kể hải sản cũng yêu cầu một loại nước chấm riêng. Tuy nhiên, các bà nội trợ đừng vì thế mà nản lòng nhé. Vì đã có một công thức nước chấm, chế biến đơn giản, chỉ mất 10 phút nhưng lại hợp với rất nhiều món. Nguyên liệu quan trọng nhất để pha nước chấm thì chắc chắn là nước mắm CHIN-SU rồi. 

Hãy dùng nước mắm CHIN-SU để món nước chấm chuẩn vị nhất nhé. 

Đầu tiên chắc chắn là khâu chuẩn bị nguyên liệu rồi

Bạn có thể dùng bất cứ sản phẩm nước mắm nào của thương hiệu CHIN-SU. Tại sao lại nên chọn nước mắm CHIN-SU? Đây là sản phẩm đã có mặt trên thị trường hơn 20 năm, được hàng triệu gia đình Việt Nam lựa chọn. Nước mắm CHIN-SU quen thuộc với CHIN-SU Cá Cơm Biển Đông, CHIN-SU Hương Cá Hồi. Nam Ngư ủ chượp đóng chai tại Phú Quốc, Nam Ngư Nhãn Vàng, Nam Ngư Nhãn đỏ. 

Đây là sản phẩm nước mắm được kiểm soát từ nguồn cá và muối đầu vào cho nước mắm cốt. Sau đó được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đảm bảo cho ra thị trường các sản phẩm đồng nhất. Không chỉ sở hữu hương vị mặn mà, phù hợp với nhiều lứa tuổi trong gia đình. CHIN-SU còn đảm bảo chất lượng vượt trội, đáp ứng mọi tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây chính là lý do, nhiều chuyên gia khuyên dùng CHIN-SU để bữa ăn gia đình thêm tròn vị. 

Nguyên liệu:

  • Nước mắm CHIN-SU 60ml
  • Nước lọc 120ml
  • Cốt chanh 45ml
  • Băm nhỏ 3 nhánh tỏi, hoặc 1 củ tỏi nhỏ
  • Đường 15gr
  • Ớt xanh hoặc ớt đỏ tùy khẩu vị 1 – 2 trái
  • Gừng bào nhỏ 5gr

Bắt tay pha nước chấm cùng nước mắm CHIN-SU 

Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống cùng cho vào cối và giã dập. Múc hỗn hợp tỏi ớt đã giã dập ra bát. Tiếp theo cho nước mắm CHIN-SU, nước lọc, gừng, đường đã chuẩn bị vào. Cho thêm nước cốt chanh vào bát sau đó khuấy đều lên. 

Chỉ đơn giản như vậy là món nước chấm đã xong rồi đó. Nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn. Với tỉ lệ như trên, bạn có thể pha nước chấm để tủ lạnh, dùng trong khoảng 2 tuần. Như vậy, không cần mỗi lần nấu ăn là lích kích pha nước chấm, rất mất thời gian. 

Với cách pha nước chấm này bạn sẽ có thành phẩm chua cay mặn ngọt hài hòa. Đồng thời, nước chấm cũng được tỏi, gừng, ớt cân bằng lại hương vị. Vừa đẹp mắt vừa chấm được đủ món ăn. Đơn giản nhất là các món rau cuốn, chả giò. Thậm chí bạn có thể trổ tài làm bánh rán mặn, bánh xèo, bánh tôm,… đều hợp với nước chấm này. 

Đặc biệt, nước chấm này rất hợp để chấm ốc luộc, chả ốc hay thêm vào bún ốc. Với ốc, bạn chỉ cần thêm xả thái lát mỏng và lá chanh vào là có ngay nước chấm chuẩn vị. 

Leave a Reply