CÂU CHUYỆN CHIN-SU

Sản phẩm Chin-Su tương ớt ra mắt tại thị trường Nhật Bản

By October 20, 2021 No Comments

Không chỉ có mặt tại Việt Nam, các sản phẩm của Masan Consumer còn được xuất đi nhiều nước. Các thương hiệu của Masan như nước mắm Nam Ngư, Chin-Su tương ớt… được kiều bào ưa chuộng. Tháng 9/2019, Masan đã chính thức ra mắt tương ớt Chin-Su tại thị trường Nhật Bản. Đây là sự kiện trong khuôn khổ Ngày hội Ẩm thực Việt Nam (Vietnam Food Day) tổ chức tại Osaka. Tham dự chương trình có Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, tổ chức hữu nghị Nhật – Việt. Ngoài tương ớt, nước mắm Nam Ngư của Masan cũng đã có mặt tại đất nước Mặt trời mọc. Đây là các sản phẩm của Việt Nam được người Việt tại Nhật và người dân Nhật Bản yêu thích. 

Nhật Bản đón chào Chin-Su tương ớt

Nhật Bản đón chào Chin-Su tương ớt

Nhật Bản đón chào Chin-Su tương ớt

Ngày 03/08, ngày hội Ẩm thực Việt Nam (Vietnam Food Day) chính thức khai mạc tại Osaka. Tham dự chương trình có sự tham gia của đại diện Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka. Bên cạnh đó, nhiều đại diện cấp cao đến từ lãnh sự đoàn nước ngoài cũng tham dự sự kiện. Phía chính quyền Nhật Bản tại có ông Makoto Ryoke,Trưởng phòng phát triển sức khỏe. Ông Tsuji Seizo, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Wakayam và Cục Y tế công cộng phủ Osaka.

 

Đại diện Masan Masan Consumer là ông Phạm Hồng Sơn, Phó tổng giám đốc công ty. Đại diện Chin-Su tương ớt là bà Đinh Hồng Vân, Giám đốc tiếp thị cấp cao ngành hàng gia vị. Phát biểu tại sự kiện, ông Sơn cho biết Nhật Bản là thị trường hàng tiêu dùng giàu tiềm năng. Masan đã có thời gian dài tìm hiểu, nghiên cứu chuyên sâu về ẩm thực, thị hiếu của người Nhật. Sau quá trình nghiên cứu, phát triển, Masan đã chính thức giới thiệu tương ớt dành cho thị trường này. 

Việc doanh nghiệp Việt xuất khẩu và quảng bá sản phẩm nước nhà là bước tiến tích cực. Nhờ đó thương hiệu Việt được người tiêu dùng trên thị trường quốc tế biết đến. Ngoài Chin-Su  tương ớt, nước mắm Nam Ngư và cà phê hòa tan Vinacafé BH đã có mặt tại Nhật. Những bước tiến này góp phần truyền cảm hứng cho các thương hiệu Việt nỗ lực phát triển. Từ đó, thương hiệu Việt mạnh mẽ vươn ra thế giới. 

Kết hợp ăn ý với ẩm thực Nhật Bản

Kết hợp ăn ý với ẩm thực Nhật Bản

Kết hợp ăn ý với ẩm thực Nhật Bản

Tại ngày hội, tương ớt Chin-Su  kết hợp ăn ý với nhiều món ăn Nhật – Việt. Trong đó có các món ăn truyền thống Nhật Bản như tempura, há cảo gyoza… Nhiều người dân đã đến tham quan và cảm nhận tích cực về hương vị. Ngoài ra, tương ớt còn gia tăng vị ngon cho các món ăn truyền thống Việt Nam: Phở, chả giò… Các khách mời đánh giá cao tương ớt của Việt Nam. Không chỉ đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, Chin-Su  tương ớt còn ngon đậm đà .

Ông Makoto Ryoke – Trưởng phòng phát triển sức khỏe, Cục Y tế công cộng Osaka chia sẻ: “Việt Nam có đông đảo kiều bào sống và làm việc tại Nhật Bản. Chin-Su có mặt ở Nhật sẽ là tiền đề thúc đẩy giao lưu văn hoá giữa 2 nước. Văn hoá ẩm thực Việt Nam sẽ ngày càng phổ biến tại Nhật. Người tiêu dùng Nhật ngày càng biết đến và yêu thích ẩm thực Việt Nam.” 

 

Rin

Rin

Leave a Reply