Muôn Màu Gia Vị

CHIN-SU tương ớt và biệt tài “cân” được rất nhiều món ăn

By June 16, 2021 June 28th, 2021 No Comments

Trên thị trường, có rất nhiều loại tương ớt. Nổi bật trong đó, không thể không nhắc đến tương ớt CHIN-SU. Sản phẩm xuất hiện trong gian bếp của hàng chục triệu gia đình Việt Nam.  Không những thế, chúng ta còn bắt gặp sản phẩm này ở rất nhiều nhà hàng quán ăn. Với màu đỏ đặc trưng, vị cay cay ngọt ngọt, CHIN-SU tương ớt giúp các món ăn thêm phần đậm đà.

Tại Việt Nam, tương ớt được dùng trong hầu hết các món ăn thường ngày. Nhắc đến tương ớt, ta thường nghĩ ngay đên tô phở sáng, các món ăn vặt. Thêm vào đó là bún bò, hủ tiếu, bánh mì… Mọi món ăn Việt Nam dường như đều ngon hơn khi ăn kèm tương ớt. Quả thật là thế, thật khó tưởng tượng, bát phở gà nóng nổi lại có thể thiếu tương ớt. Hãy cùng điểm qua các món ăn sẽ trở lên “đỉnh” hơn rất nhiều khi ăn cùng sản phẩm này nhé. 

Vị giác đang ngủ say cũng bị đánh thức

Tương ớt CHIN-SU với vị cay nồng, thơm ngon đặc trưng, khiến vị giác của bạn được đánh thức. Để sản xuất ra CHIN-SU tương ớt cần rất nhiều nguyên liệu. Nguyên liệu chính như ớt, muối, tỏi, đường… Với tỷ lệ pha trộn hoàn hảo, các nguyên liệu sẽ kết hợp nhuần nhuyễn với nhau. Làm sao để thành phần không bị đối chọi với nhau. Tạo ra sản phẩm tương ớt thành phẩm phù hợp với khẩu vị của hàng triệu khách hàng. Sản phẩm được sản xuất trên công nghệ hiện đại, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn VSATTP. 

CHIN-SU tương ớt và biệt tài “cân” được rất nhiều món ăn

Tại Việt Nam, cực kỳ nhiều món ăn có sự xuất hiện của tương ớt. Miễn không phải loại thức ăn quá đặc thù hay món ngọt, thì đều có thể ăn cùng tương ớt. Đi bất cứ hàng quán nào, ta đều có thể bắt gặp chau tương ớt trên bàn. Bạn đã từng đi quán phở nào không có tương ớt chưa? Hay đã từng bắt gặp một tiệm bánh mì nào không có gia vị này? Chắc chắn là chưa đúng không. Thêm tương ớt vào bánh mì, thậm chí đã trở thành thói quen của người bán. Nhiều khi còn bỏ qua luôn lời khách dặn là không cần. 

Tương ớt đi vào mọi ngóc ngách của ẩm thực việt

Không chỉ xuất hiện trong các món nước, hay bánh mì. Đến các món chiên như chả giò, đậu phụ rán giòn, nem rán cũng được kết hợp cùng tương ớt. Thậm chí, đi đến hàng bún đậu, bạn cũng bắt gặp chai tương ớt CHIN-SU. Thời gian trước, có vẻ những món ăn không được ăn kèm tương ớt. Nhưng hiện nay thì có. 

Người Việt yêu thích đến mức, đưa tương ớt vào các món hoa. Theo truyền thống, người Hoa ăn há cảo, dimsum, xíu mại kèm với xì dầu và ớt chưng. Vậy mà sang đến Việt Nam, quán bán đồ hoa nào cũng phải kèm theo chai tương ớt kiểu Việt Nam. Khách Việt thì cũng ăn há cảo với tương ớt như một điều hiển nhiên. 

CHIN-SU tương ớt và biệt tài “cân” được rất nhiều món ăn

Tương ớt thật ra không phải loại nước chấm quá đặc thù. Hầu nhu quốc gia nào cũng có tương ớt. Tuy nhiên với hương vị đặc biệt, tương ớt Việt vẫn có một “đế chế” rất riêng biệt. Đặc biệt là CHIN-SU tương ớt, sản phẩm làm say lòng hàng triệu tín đồ ẩm thực. 

Tương ớt CHIN-SU phù hợp với tất cả các món ăn từ các món nước như bún phở, đến các món bánh. Vì sản phẩm có độ đặc vừa phải, hương vị vô cùng lôi cuốn. Tương ớt CHIN-SU có vị cay nồng nhưng vẫn thanh. Thêm chút thơm của tỏi và ngọt của đường. Đủ để làm các món ăn sống động hơn. Nhưng lại không làm ảnh hưởng đến hương vị nguyên bản của món ăn.  

Tương ớt thường được dùng theo cách nào?

Trên thực tế, tại Việt Nam tương ớt ít được dùng để ướp đồ ăn. Tương ớt thường được dùng sau khi món ăn đã chế biến xong. Tức là dùng để chấm, làm nền cho một món ăn hoàn chỉnh. 

Có thể nói, tương ớt là đồ chấm không có sẽ thấy thiếu thiếu một cái gì đó. Không tin, hãy nghĩ đến món ăn gần nhất bạn ăn, mà chai tương ớt bị hết xem. Chắc chắn bạn sẽ thấy “thiếu thiếu” đó.

Cùng tham khảo các công thức pha nước chấm từ tương ớt hấp dẫn, lạ miệng tại đây nhé!

Leave a Reply